Bắt Đầu Hành Trình Từ Chuyện Đôi Giày


😍Gia Nghĩa đầu mùa mưa, cảnh sắc có vẻ buồn. Hy vọng năm nay không đến nỗi tầm tạ như năm ngoái để bà con bớt khổ. 
🤗Sáng nay mình không đi Farm đành ngồi ở nhà viết văn dạo.

Hôm qua, chụp lại bức ảnh này với ý tưởng kể chuyện về Nó. Một đôi giày mang thương hiệu Nike huyền thoại. Bầu trời hôm qua thật đẹp, khác hẳn hôm nay. 
🤗Thay vì câu văn lung linh của tác giả nào đó là "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" thì mình lại có câu: "Tôi thấy đôi dày trên cỏ xanh"
😍Đôi giày, nói ra thì nó cũng bình thường như bao đôi giày khác, nhưng với tôi nó chính là động lực để bước tiếp, để viết tiếp câu chuyện đời mình.
🤗Cũng tầm thời điểm này năm ngoái, tôi được Sư Phụ tặng. Trị giá của nó tầm 3 triệu. Thực sự giày thể thao tôi cũng chỉ dám mua tầm 300K mà thôi. Hôm đó, sau một trận bóng chuyền, với sự hưng phấn của mình. Sư phụ đã đưa một bầy bọn chúng tôi tầm chục thằng đi và tặng mỗi ông 1 đôi. Giờ này các chiến hữu của tôi ngày ấy, có lẽ đôi chân vẫn đang vui vẻ với những trận bóng chuyền kinh điển nhưng đôi giày của tôi lại được dùng để "Đi làm rẫy".
😎Lãng phí lắm chăng, có thể. Nhưng cái lớn hơn khi tôi mang đôi giày đó là để nhắc nhở bản thân, phải cố gắng, phải đi về phía trước bằng đôi chân của mình. Vì cũng đã từng có những tháng ngày, đôi chân mệt mỏi ấy đã muốn buông xuôi tất cả. Nhưng nhờ những bước chân trên đôi giày ấy, đi đến nhiều nơi, gặp nhiều người bạn, nhiều người anh em. Họ đã lên tinh thần lại và nhắc nhở tôi về những gì đã hứa với lòng khi mới vào đời.
😍Và hơn hết là để nhớ về Sư Phụ tôi, người cực giàu và cực giỏi. Nhưng vẫn để cho thằng đệ tử Hải Núi cùi bắp tiếp tục sống lay lắc vì không chịu nghe lời khuyên và sự dẫn dắc chỉ dạy của sư phụ, không ở SG lại về núi làm vớ va vớ vẩn. Cảm ơn sư phụ vì đó mới là cách để em trưởng thành.
😍Cũng đôi giày này, lại nhớ câu của một anh đại ca:"Làm cái gì cũng được, nhỏ cũng được, nhưng hãy làm cho đến tận cùng của chân lý. Như anh mày đây, 20 năm lừng lẫy đủ trò đồ. Giờ vẫn về ngồi lau cờ lê"

Đôi giày kỷ niệm được tặng T6/2018

😍Vâng, em sẽ làm được. Cũng như đôi giày này, nó là khởi đầu cho con đường vạn dặm. Có vẻ nó đơn độc nhưng không. Xung quang vẫn có hoa cỏ đẹp thế cơ mà, còn thêm tia nắng vàng óng như nâng nhịp bước chân thơ. Vâng, ta sẽ đi, đi cho đến tận cùng của chân lý.
😍Cảm ơn người vợ thân yêu Misa Hạnh Lê đã luôn đồng hành, cảm ơn những người anh em đã chia sẻ lúc gian truân và thầm cảm ơn Chúa vì sự quan phòng của Ngài.
😍Gia Nghĩa, 17/06/2019.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét