Hy vọng Em sẽ là một Kẻ Trộm lành


😎TRỘM TỐT TRỘM XẤU😎
(Chuyện mới sáng nay, em thấy cứ như phim điệp viên Mỹ vậy)
🤗Một ngày như bao ngày, sáng sớm hơn 7g là mình chở các cháu nhỏ đi học. Thường là đi làm luôn. Nhưng hôm nay có việc đột xuất mình quay về nhà. Vẫn mở cổng, mở cửa nhưng mình không đi vào nhà mà đi vào kho bên cạnh để lấy đồ nghề sửa cái tay phanh xe máy. 
😉Lúc đang loay hoay ở tủ thì... bất thình lình... có một bóng đen chạy ù phía sau lưng từ chính nhà kho của mình ra cổng. Một dáng người nhanh nhỏ như con thoi. Chưa trấn tỉnh nhưng em vẫn kip chạy theo 1 đoạn. "Ê thằng kia, đứng lại...." Hô vậy chứ nó đứng lại em chết liền hí hí. Nó nhanh quá... Hô hoán hàng xóm thì chả ai có nhà. 
Nhà thờ thật to đẹp nhưng nhìn kỹ mới thấy cây thánh giá ở phía xa

😎Em ý bỏ cuộc nhưng tiếc tiếc... may có bác hàng xóm là công an đang ở nhà nghỉ phép đang quay xe định đi đâu đó. Em hô ngay: "Anh ơi, có trộm, nó mới chạy từ nhà em ra". Thế là 2 anh em như điệp viên, phi theo. Nhưng tới ngã ba gần trường học thì mất dấu. Giờ theo cảm tính và suy đoán thôi, 2 anh em đánh chặn. 
😉Khi chặn ở ngã ba giao với đường lớn gần trường Nguyễn Chí Thanh và ĐIện Lực. Thấy ngay một chú đang đi ra và có vẻ rất bình tĩnh. Em thì thấy dáng nó thật quen, vẫn cái phom gầy gầy hồi nãy, vẫn cái mũ lưỡi trai màu đen ấy nhưng khổ: Sao áo lại là màu xanh chứ không phải màu đen. Thấy nghi nghi nhưng không chắc. Vẫn giữ chú ấy lại, để ý tý thấy trán anh ta vã mồ hồi, mặt mày biến sắc. À, lỗ rồi. không phải tên trộm kia thì cũng là đồng bọn nhưng không có bằng chứng. Chú ấy chối bay, cãi lý các kiểu. Nhờ nghiệp vụ của bác công an kia, vẫn quyết tâm giữ người.
😎Trong lúc áp giải, tra vấn mình đi thẳng vô câu chốt: "Bây giờ anh mời mày về nhà anh, nhà có camera, mọi chuyện sẽ rõ. Nếu chân thành anh sẽ tha, tạo cơ hội sửa sai. Nhưng vẫn cứng đầu, mở Camera xác định đúng thì anh tẩn một trận bã xương và nộp chú cho công an"
😎Đúng người đúng tội, chú ấy đã khai nhận. Thằng chạy hồi nãy là em. Mong anh tha thứ cho em cơ hội. ĐỪng nộp em cho công an. Em bỏ nhà đi bố em mà bắt em về với tội danh này ông giết em.
🙄OK, chú cứ về nhà anh rồi tính. NHưng tại sao hồi nãy áo đen mà giờ thành xanh. Dạ, em mặc áo ấm 2 màu, lúc chạy không thấy ai đuổi nữa em đã lộn ngược áo. Mịa, chú mày rất chuyên nghiệp, có sự chuẩn bị, hèn gì lúc bị chặn đường chú ung dung đến thế. Một tài năng.
😎Lôi cổ anh ta về nhà, 2 anh em thẩm vấn. Àh thì ra chú thấy nhà anh sơ hở, đột nhâp tính hốt đồ, ai ngờ anh về đột xuất. hết đường chú nấp mẹ trong cây phơi đầy quần áo. Chắc đợi anh vô nhà là chú chạy không ngờ anh lại vô kho chỗ cây đồ. Quá đen cho chú và quá hên cho anh. Cũng may chưa tới mức chứ với tình huống nghiêm trọng, chú chơi anh một phát thì anh đã phiêu diêu phương nào rồi chứ không còn ngồi đây chém giá huhuhu. Và nhà cũng chưa mất gì cả. Chứ xui tý chú hốt cả kho đồ a cũng chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc hiiii
🤗Vẫn giữ lời hứa, sau khi bắt viết tờ trình, chụp hình, quay phim ghi âm. Anh thả chú đi vì chú xin anh một cơ hội làm lại cuộc đời. Anh cũng không để thông tin của chú xuất hiện như đã hứa mặc dù chú ở Gia Nghĩa thôi nếu chú đi về con đường lương thiện. Chú còn trẻ chỉ bằng em út nhà anh. Mong rằng ở một nơi nào đó, chú thay đổi vì cuộc đời còn rất dài, hãy sống có ích.
😢Trước khi đi, chú kêu vì bỏ nhà theo bạn bè lêu lổng, không có gì ăn, sinh đạo tặc. Anh vẫn mượn bác công an 10K cho chú mua ổ bánh mỳ.
😉Cho chú đi, chú giơ bàn tay gầy gò ra bắt tay cảm ơn. Cứ giống như là 2 đối tác làm ăn lớn vậy. OK, bắt thôi.

😍CHÚ ĐÃ LÀ TÊN TRỘM NHƯNG ANH HY VỌNG CHÚ LÀ TRỘM TỐT HOÀN LƯƠNG"
🙄Hàng xóm bảo sao bác hiền thế. Nhưng con tim có cái lý của riêng mình.
😢Và cũng trách bản thân. Chính sự sơ hở bất cẩn của chúng ta tạo cơ hội cho kẻ gian. Ví như cửa kho được khóa có lẽ trộm đã không vào. Nên bà con ta nên cận thận nhé. Tiên trách kỷ hậu trách nhân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét