Phân Gà Ta Phân Gà Nhật Tính Năng và Ứng Dụng     PHÂN GÀ TA, PHÂN GÀ NHẬT: KHÁC GÌ NHAU?

     Phải khẳng định chung rằng: "Phân Ta hay phân Nhật đều là phân cả", Gà Ta hay Gà Nhật thì cũng là Gà cả. Khác nhau là nó được nuôi ở 2 đất nước khác nhau và hơn hết trong đó là nền nông nghiệp khác nhau và cái tâm cái tầm vĩ mô cũng như cái tâm cái tầm của người nông dân là khác nhau.      Tại sao cứ có từ Nhật vô là chúng ta tin tưởng hơn vì đơn giản con người của họ Đáng Tin Hơn ta. Nên sản phẩm nông nghiệp từ Nhật về bao giờ dân ta cũng tin tưởng hơn, kể cả thực phẩm, nông sản cho đến phân bón, thuốc thang ta dùng.

     Nói vậy không có nghĩa là ta không bằng họ. Tuy nhiên để bằng được Điều trọng yếu là ta phải thay đổi từ Con Người, từ cách Tư Duy (nói gọn trong phân gà cho Nông Nghiệp cái đã).
    Nếu chúng ta làm đúng, làm thật, sản xuất thật, dùng nguyên liệu phân gà chuẩn, xử lý chuẩn quy trình, đừng gian dối kiểu 1 phân 10 đồ trộn thì phân ta cũng có thua gì. Dân ta sẽ có những nguồn phân chất lượng giá rẻ để bón cho cây cho vườn. (vì ta tự làm được cơ mà)

BỞI VẬY NGOÀI NHẬP KHẨU NGUỒN PHÂN GÀ TỐT TỪ NHẬT VỚI PHONG CÁCH MUA TẬN GỐC, BÁN TẬN NGỌN SẼ QUẢN LÝ CHO BÀ CON VỀ CHẤT LƯỢNG, ĐƯA ĐẾN CHO BÀ CON DÒNG PHÂN VỚI GIÁ CẢ RẺ NHẤT.

CÒN BÀ CON NÀO ĐÃ CÓ NHỮNG NGUỒN HỮU CƠ TỐT NHƯ: PHÂN GÀ, PHÂN BÒ, PHÂN HEO, PHÂN DÊ..., VỎ CÀ, VỎ TRẤU..... CHÚNG TÔI SẴN SÀNG GIÚP BÀ CON SẢN XUẤT PHÂN VÀ KIỂM SOÁT TỐT NHẤT, ĐÁNH GIÁ KHÁCH QUAN NHẤT SẢN PHẨM MÌNH LÀM RA.

Còn nội dung bài viết này, Hải Cơ sẽ giới thiệu sơ lược về Tính Năng và Ứng dụng cơ bản của Phân Gà trong trồng trọt:

     Phân gà xử lý có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho cây trồng, cungc ấp cho đất những tập đoàn vi sinh có lợi…
     Đối với những hộ gia đình có trang trại chăn nuôi gà thì việc sử dụng phân gà như một loại phân chuồng để bón cho rau và cây trồng là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Nhiều người hỏi tôi phân gà có độc không ? Xin thưa là có phân gà chưa qua xử lý sẽ chứa một số loại nấm, vi khuẩn có mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường và không tốt cho cây. Vì vậy cần xử lý phân gà tươi trước khi bón cho cây trồng để mang lại hiệu quả và không gây hại đến môi trường xung quanh. Hơn nữa, phân gà đã qua xử lý là một trong những loại phân chuồng được đánh giá là có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất so với những loại phân chuồng khác.
      Phân gà tươi sau khi trải qua các kỹ thuật ủ hoai sẽ trở thành phân gà xử lý, giá trị dinh dưỡng của loại phân này đối với cây trồng là không thể phủ nhận: hàm lượng hữu cơ cao, đã được triệt tiêu các mầm bệnh gây hại cho cây, cải tạo môi trường đất (giúp đất tơi xốp, giảm mặn, giảm chua,…) từ đó mang đến một vụ mùa thuận lợi hơn cho nhà nông.

Công dụng của phân gà đã qua xử lý
Phân gà đã xử lý mang lại nhiều lợi ích cho việc phát triển của cây trồng:
– Dùng để bón thúc và bón lót cung cấp nguồn dinh dưỡng dễ tiêu cho cây trồng hấp thụ, giúp hạt nảy mầm nhanh, mau bén rễ, cây con phát triển mạnh, nhanh.
– Tăng hương vị và mùi cho cây trái và rau màu.
– Giảm các bệnh: xoắn lá, trùng đọt, vàng lá, giúp tăng thụ phấn, cứng cây, chắc hạt.
– Tăng chất lượng hạt khi thu hoạch.
– Hạn chế về ấu trùng, tăng phát triển hệ vi sinh có ích.
– Hạn chế trùng rễ, sưng rễ, lỡ cổ rễ và tái tạo rễ nhanh.
– Hạn chế hiện tượng hạt lép và răng cưa.
– Hạn chế hiện tượng 1 nhân trên cây cà phê.
– Tăng sức đề kháng cho cây trồng từ bên trong.
– Cải thiện lý hóa tính, gia tăng độ phì nhiêu cho đất, cải tạo và giữ ẩm, giảm mặn, giảm chua cho đất.
– Cung cấp cho đất những tập đoàn vi sinh có lợi như: phân giải lân, phân giải chất xơ, cố định đạm, quang dưỡng,…
Theo kết quả nghiên cứu mới nhất, sử dụng phân bón hữu cơ nói chung đặc biệt là giúp cây trồng có khả năng hạn chế sự xâm nhiễm của nấm sương mai Phytopthora – đây là loại nấm gây rất nhiều bệnh trên cây trồng như bệnh: Bênh xì mủ trên cây sầu riêng, bệnh đốm lá, trắng lá trên cây cà phê, bênh chết nhanh ở cây tiêu, cây dòng thân mềm và một số cây trồng khác,…


Cách sử dụng phân gà đã qua xử lý
Bà con dùng phân gà đã xử lý để bón cho cây trồng trong các thời kỳ sinh trưởng và phát triển, thay thế phân chuồng truyền thống.
– Bón trước khi gieo hạt hoặc trồng mới : rãi đều trên ruộng theo luống, rãnh, hố dùng cào trộn đều phân với lớp đất mặt trước khi gieo trồng.
– Bón thúc: phối hợp với các loại phân vô cơ khác, xới đất, rãi phân, cào trộn đều phân với đất. Nếu đất khô thì sau khi bón phân phải tưới nước
– Cây lâu năm, cây ăn trái có thể đánh rạch sâu từ 3cm đến 5cm bón xong rồi lấp lại.
Tùy loại cây trồng và định mức đầu tư có thể thay đổi lượng bón theo sự phát triển của cây. Tránh việc bón phân quá nhiều làm cây bị ngộ độc.
Đây là loại phân hữu cơ tự nhiên phù hợp cho sản xuất rau an toàn và nông sản sạch. Nếu hộ gia đình không tự sản xuất được phân gà đã qua xử lý thì có thể tìm mua ở những nhà cung cấp phân gà xử lý uy tín. Hiện trên thị trường có rất nhiều nơi chuyên bán phân gà xử lý với chất lượng đảm bảo. Giá cũng không quá cao, rất tiết kiệm so với các loại phân bón hóa học khác nên bà con cũng không cần phải quá lo ngại.

CỤ THỂ:
Để có thể phát huy được tối đa hiệu quả của phân hữu cơ Nhật Bản bà con cũng cần phải sử dụng theo những phương pháp dưới đây:
- Cây công nghiệp
Đối với các loại cây công nghiệp dài ngày chẳng hạn như cây cà phê, chè, điều lúc mới trồng có thể bón lót từ 0,5 đến 2 kg / gốc. Bón khoảng 10 ngày đảo đều phân trong hố trống để phân có thể thẩm thấu vào đất giúp cây có thể hút được chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.
Ở các giai đoạn kiến thiết cơ bản bà con nên bón 0,5 đến 1 kg phân nở từ khoảng 0,5 – 1 kg/ gốc. Chia ra thành 3 lần vào đầu, giữa và cuối của mùa mưa mỗi lần 0,2 – 0,3 kg bón quanh gốc cách gốc từ 0,2 đến 0,4 m.
Giai đoạn các loại cây công nghiệp bắt đầu cho thu hoạch. Lúc này bón tối thiểu 1 kg/ gốc. Bón 2 lần vào đầu và cuối mùa mưa và bón đều quanh gốc.
- Cây ăn trái:
Đối với các loại cây ăn trái lúc này nên bón phân hữu cơ Nhật từ khoảng 2 đến 6 kg trên một cây chia thành 3 đợt trong năm vào đầu, giữa và cuối mùa mưa.
Cây lương thực, rau màu:
Các loại cây lương thực và rau màu hoa hoa bón từ 200 đến 500 kg/ ha sử dụng bón lót hoặc bón thúc.
* Cách bảo quản phân
Bà con cần phải bảo quản nơi thoáng mát và khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng mặt trời không để những nơi ẩm thấp khiến cho phân bón hữu cơ Nhật có thể giữ được chất lượng lâu nhất.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể nắm bắt được những lợi ích khi bón phân hữu cơ Nhật và những cách sử dụng đúng cách. Hi vọng rằng đây sẽ trở thành một trong những sản phẩm chất lượng để mang tới cho bà con một mùa màng bội thu!
LIÊN HỆ:
Hải Cơ Đắk Nông - 0966.971.979 /0933.080.869 (Zalo)
Tx Gia Nghĩa, Đắk Nông


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét